Tạo và duy trì môi trường cho người trẻ trong bóng đá

Trong bốn tuần qua (và đã huấn luyện trong 18 năm), tôi đã nhận thấy một số môi trường rất đáng lo ngại. Tôi lo lắng với tư cách là một huấn luyện viên, phụ huynh và một nhà quan sát độc lập khi chứng kiến ​​các học viện cấp cao nhất, sân trung bình và sân cỏ và liên tục được nói rằng “nó đang tốt hơn.”

Tôi đã thấy một số ví dụ điển hình về những người có ý nghĩa quản lý an toàn trong khi trao quyền làm chủ cho những người trẻ tuổi. Không dễ thực hiện. Một điều khác không dễ thực hiện là quản lý adrenaline và cảm xúc. Tất cả chúng ta đều muốn con cái của chúng ta làm tốt. Đó là sự cống hiến. Cho dù đó là bài tập về nhà, làm mô hình, bơi lội hay bóng đá. Tuy nhiên, từ những điều đã đề cập mà mọi người thay đổi phương pháp của họ trong? Người lớn sẽ thay đổi suy nghĩ của họ theo hướng nào?

Trò chơi là đam mê – Sự thật. Mọi người đến thăm sân vận động, xem người lớn, than vãn trước các quyết định của trọng tài và phàn nàn cả tuần nếu các đội được neymar hỗ trợ của chúng tôi thua cuộc. Đến mức gần như trở thành Piers Morgan. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ ràng. Những người bạn hò hét, cổ vũ và than vãn thực sự là người lớn. Chúng có thể đối phó trong môi trường người lớn đầy áp lực. Tốt nhất thậm chí có thể chặn chúng ra và thực hiện. Phải mất nhiều năm thực hành. Chơi ở giải vô địch hàng triệu bảng là một chuyện, chơi trước 30 người trong sân cỏ 5v5 lại đơn giản là chuyện khác.

Hai môi trường không được liên kết. Chúng không phải là bản sao. Trẻ em sẽ với trí tưởng tượng của mình, nỗ lực tinh thần để tham quan và mơ về sân vận động như vậy. Đây là tất cả những áp lực mà họ cần.

Chúng tôi đang thiếu một thủ thuật lớn. Đường phố và sân chơi mà chúng tôi thường bình luận trong khi chơi và giả làm gazza hoặc maradona là áp lực của chúng tôi. Hậu vệ tiếp theo là áp lực. Tiết kiệm xăng cuối cùng là áp suất.

Thật không may, những điều sau đây là áp lực bổ sung cho những người trẻ tuổi:

· Bắt trẻ chơi ở những vị trí đã định – hầu hết những trẻ đã chơi sẽ cho bạn biết – bạn sẽ không chơi ở cùng một vị trí quá lâu.

· La hét những điều như “đừng làm phiền nó trong hộp của bạn, loại bỏ, dọn sạch nó, chuyển nó, xuống dòng” và như vậy. Những điều đã nói trong 4 tuần qua của tôi lên đến 25 lần trong một giờ bởi một người lớn cho 1-5 trẻ em. Sự bối rối và áp lực.

· Khán giả hét lên “xử lý anh ta, chuyền bóng, chuyền bóng tốt.” nó đã được thực hiện trong nhiều năm tôi biết tôi đã chơi nhưng nó không tốt.

· Cha mẹ hét lên “giải quyết” cũng là một động lực để gia tăng sự hung hăng. Có phải đứa trẻ sẽ giải quyết bằng mọi cách? Có lẽ.

· Các cầu thủ giỏi không thể thi đấu – họ phải đối mặt với các nhà quản lý của các đội trẻ đi đá người, thậm chí có 2 cầu thủ đánh dấu họ nhưng không được dẫn dắt trẻ em, chỉ để người lớn có thể giành chiến thắng.

· Tôi đã chứng kiến ​​những pha phạm lỗi quá mức của các cầu thủ trẻ, những người thay vì bắt tay và đón những đứa trẻ lại cười khi “pha bóng” đã trở nên quá nhấn mạnh. Chỉ cần đợi cho đến khi kiểu xoạc bóng chơi ở mức tốt (nếu họ quản lý nó mà không có kỹ thuật hoặc kỹ năng – có thể là không), cú tắc bóng sẽ trở thành một cuộc rượt đuổi vì người chơi sẽ nhảy xung quanh họ và hoặc chơi qua họ.

Bạn có muốn con mình được chơi và vui vẻ, ngoan và chiến thắng ở tuổi 15, 16 và hơn thế nữa không? Tôi chắc chắn câu trả lời là có. Vậy thì bạn cần dừng lại ngay và suy nghĩ. Nhóm tuổi u7-9 là chìa khóa cho những điều sau đây để phát triển chúng thành những người 16 tuổi tốt:

· Tự do thử sức – di chuyển 1v1 mà không sợ mất bóng, chơi từ thủ môn và rê bóng ở bất cứ đâu trên sân.

· Hãy nhớ sân 5v5 chỉ bằng một phần tư so với sân kích thước đầy đủ. Những gì họ làm trước mục tiêu của mình, họ sẽ làm trong cả quý khi lớn hơn. Nếu họ chỉ phá bóng bây giờ thì họ sẽ không biết chuyện gì khác.

· Điểm không nên được ghi lại. Theo tôi, bất kỳ giải đấu nào yêu cầu điểm số cho các trò chơi u7-14 đều là những đứa trẻ thất bại. Nó khiến người lớn ghi lại chúng và nó khiến chúng cắt giảm các góc phát triển. Nó không có ý nghĩa gì cả.

· Danh hiệu và giải thưởng người đàn ông của trận đấu – tôi hiếm khi thấy một giải thưởng nào được trao cho một loạt các lượt chơi, kỹ năng và khía cạnh kỹ thuật tốt. Tôi nghe rất nhiều “dũng cảm, làm việc chăm chỉ và thậm chí là … đến lượt của nó trong tuần này. Vấn đề là gì? Một lần nữa một ý tưởng của người lớn vì một lý do kỳ lạ nào đó không phải là ý tưởng của đứa trẻ (người mới bắt đầu không bị nhiễm độc).