Bí mật để làm việc với quả bóng

Những người chơi biết cách định hình các cú đánh của họ có lợi thế đáng kể trong việc ghi bàn khôn ngoan hơn những người không biết. Việc định hình các cú đánh của bạn không chỉ làm giảm điểm số và điểm chấp trong gôn, mà nó còn thay đổi đáng kể cách bạn chơi trò chơi. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện trò chơi của mình, bạn phải học cách định hình các cú đánh của mình.

Nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu khi học cách định hình các bức ảnh. Ban đầu, bạn nên tập trung vào việc học đánh ba loại cú đánh – làm thế nào để đánh bóng từ trái sang phải, làm thế nào để cong bóng từ phải sang trái và cách thực hiện cú đấm thấp.

Bài học chơi gôn số 1: Đánh trái sang phải

Sự mờ dần theo một đường từ trái sang phải (dành cho người thuận tay phải). Để làm được điều đó, bạn phải tạo không khí ở phía bên trái của quả bóng, đẩy nó sang bên phải. Áp dụng một tư thế cởi mở tại địa chỉ cộng với việc có một mặt gậy mở khi va chạm là những chìa khóa để đánh bại.

Giữ tư thế bình thường, di chuyển bàn chân trước ra sau vài inch và mở rộng hông. Bạn nên quay mặt về phía bên trái của đường mục tiêu. Trong quá trình takeaway, hãy barca vs juventus vung gậy song song với đường chân của bạn. Cú đánh ra-vào tạo ra một tư thế từ trên xuống nơi mặt gậy hướng về bên trái của mục tiêu. Nếu bạn thuận theo đường chân của mình với cú xoay của mình, bạn sẽ đánh bóng với mặt gậy mở.

Chìa khóa để đánh bại:

* Kéo nhẹ bàn chân trước của bạn về phía sau

* Mở lập trường của bạn

* Bản lề cổ tay cao khoảng thắt lưng

* Quay hoàn toàn bằng vai

* Swing gậy song song với đường chân

* Rõ ràng hông bên trái (dành cho người thuận tay phải)

Đánh bóng mờ có vẻ đơn giản, nhưng hãy cẩn thận, như tôi đã cảnh báo trong các mẹo chơi gôn của mình. Nếu bạn tạo quá nhiều ghim bên, bạn sẽ tạo ra một lát cắt.

Bài học chơi gôn số 2: Đánh từ phải sang trái

Bí quyết để đạt được một kết quả hòa, cũng giống như bí quyết để đánh một trận đấu mờ dần, đó là truyền đạt chốt bên. Rút thăm theo đường từ trong ra ngoài. Vì vậy, bạn phải tích tụ không khí ở phía bên phải của quả bóng, đẩy nó sang trái. Tư thế khép và mặt gậy đóng khi va chạm tạo ra độ xoáy chính xác.

Giữ tư thế hình vuông bình thường, sau đó rút bàn chân sau của bạn ra sau vài inch, khép tư thế và mặt gậy lại. Mặt gậy nhắm trực tiếp dọc theo đường mục tiêu nhưng nó đi theo đường từ trong ra ngoài, không phải đường ra-vào của bóng mờ. Việc sử dụng cách cầm tay trái mạnh hơn một chút sẽ khuyến khích việc thả lỏng tay tích cực hơn.

Các chìa khóa để đánh một trận hòa:

* Áp dụng lập trường khép kín

* Sử dụng tay cầm bên trái chắc chắn hơn

* Theo dõi bên trong

* Nhắm ngay vào đầu xích đu

* Giải phóng câu lạc bộ thông qua tác động

Đầu gậy đi theo một rãnh bên trong (bên trong đường mục tiêu) trên đường đi và động tác đánh sau. Câu lạc bộ chỉ vào bên phải của mục tiêu ở trên cùng của cú đánh bóng ngược. Quyền bao xa tùy thuộc vào mức độ móc câu bạn muốn chơi. Cảm thấy mũi gậy vượt qua gót chân khi bạn thả tay ra.

Bài học chơi gôn số 3: Đánh lái vào vạch thấp

Để thực hiện cú đánh này, hầu hết người chơi đánh bóng ngược lại tư thế của họ, ấn hai tay về phía trước, nghiêng người sang trái (đối với người thuận tay phải) và “đấm” bóng bằng cú xoay ba phần tư. Nếu được thực hiện chính xác, cách tiếp cận này sẽ đưa bóng về phía trước theo quỹ đạo thấp và cung cấp khoảng cách bạn cần.

Nhưng cách làm này lại ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường. Di chuyển bóng quá xa so với tư thế của bạn buộc bạn phải hướng mặt gậy / vai sang phải mục tiêu, mở ra khả năng đánh một cú lắc và khiến bạn lao vào quả bóng từ phía trên cùng của cú vung vợt. Nếu bạn không đấm bóng một cách chính xác, bạn có nguy cơ tăng độ xoáy ngược và quỹ đạo. Đây là một cách tiếp cận an toàn hơn.

Thay vì di chuyển bóng trở lại, hãy đi xuống hai gậy nhiều hơn mức cần thiết và bám chặt vào gậy ngay phía trên trục. Nếu tình huống yêu cầu gậy sắt 9 nhưng điều kiện thực sự có gió hoặc chốt đang ở vị trí lùi, hãy thả xuống gậy sắt 7 và hạ gậy xuống. Bây giờ hãy thiết lập và xoay người bình thường của bạn.

Hai điều chỉnh cung cấp cho bạn khoảng cách mà không cần gác xép. Chặn xuống rút ngắn vòng cung xoay, giảm tốc độ đầu gậy. Nếu quỹ đạo đó quá thấp đối với cú đánh, hãy thả một cây gậy xuống và trượt tay xuống nửa cán vợt. Sau đó thực hiện cú đánh bình thường của bạn. Thả xuống gậy sắt 8 sẽ kéo dài cung đường vung của bạn, tăng tốc độ đầu gậy và tăng quỹ đạo.

Hiểu cơ học xích đu

Như bạn có thể thấy, phần lớn khả năng làm việc của quả bóng phụ thuộc vào việc hiểu được tác động của cơ học xoay. Nói cách khác, bạn cần hiểu cách thức và lý do tại sao quả bóng quay và cách thay đổi cơ chế để quả bóng phản ứng theo cách bạn muốn. Biết cách định hình trái bóng không chỉ giúp tiết kiệm các cú đánh mà nó còn đưa ra chiến lược khi chơi. Hãy nhớ rằng, trong chiến lược chơi gôn là kiểm soát bóng và đánh trúng mục tiêu của bạn, cho dù bạn có điểm chấp trong gôn cao hay thấp.